fbpx
Nên chọn mua căn hộ bàn giao đầy đủ nội thất hay căn hộ giao thô

Nên chọn mua căn hộ bàn giao đầy đủ nội thất hay căn hộ giao thô

Mua nhà chung cư với căn hộ được bàn giao đầy đủ nội thất hay nên mua thô về tự hoàn thiện là vấn đề mà rất nhiều người mua nhà hình thành trong tương lai băn khoăn. Tuy nhiên, thống kê cho thấy, đa số khách hàng chọn mua căn hộ được trang bị đầy đủ nội thất.

Ưu tiên chọn mua căn hộ bàn giao đầy đủ nội thất

Hiện trên thị trường có 3 hình thức bàn giao căn hộ: bàn giao thô (chỉ có tường bao che và sàn bê tông cốt thép), hoàn thiện cơ bản (được lắp thêm một số phụ kiện cơ bản như thiết bị nhà vệ sinh, sàn gỗ…) và nội thất hoàn thiện (có đầy đủ thiết bị như máy lạnh, tủ bếp, máy hút mùi…).

Trong đó, hình thức bàn giao thô và hoàn thiện cơ bản, ngoài việc giá mua căn hộ ban đầu ít hơn so với căn hộ bàn giao đầy đủ nội thất, chủ căn hộ có thể hoàn thiện theo sở thích. Tuy nhiên, việc hoàn thiện căn hộ rất mất thời gian, chi phí và công sức.

Ngoài ra, chủ căn hộ cũng phải mất công sức tìm hiểu, triển khai và giám sát thi công. Đặc biệt, căn hộ thô có những quy định riêng về hệ thống điện nước, máy lạnh, đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.

Và thực tế cho thấy, để hoàn thiện 1 căn hộ mua thô đạt chất lượng với trang thiết bị nội thất như những căn hộ được chủ đầu tư hoàn thiện thì tổng chi phí người mua nhà phải trả thường cao hơn từ 20% đến 30% so với giá bán căn hộ hoàn thiện có chất lượng tương đương.

Phối cảnh nội thất cao cấp căn hộ Southgate Tower

So với 2 hình thức trên, bàn giao hoàn thiện nội thất có nhiều ưu điểm hơn. Đây là loại hình thường áp dụng cho căn hộ cao cấp. Bởi ở phân khúc này, chất lượng và trang thiết bị nội thất hoàn thiện nếu không đầu tư và kiểm soát chặt chẽ sẽ không đáp ứng nhu cầu của khách hàng cao cấp.

Và đặc biệt, giá mua căn hộ cao cấp đầy đủ nội thất thường rẻ hơn giá mua căn hộ bàn giao thô và chủ nhà tự hoàn thiện với chuẩn nội thất cao cấp tới ít nhất 40% do vật liệu và trang thiết bị nội thất của các thương hiệu “hàng hiệu” rất đắt. Do đó, ở phân khúc cao cấp, người mua nhà thường chọn hình thức bàn giao đầy đủ nội thất hoàn thiện với chất lượng hạng A.

Kinh nghiệm đánh giá chất lượng căn hộ

Một số kinh nghiệm người mua nhà hình thành trong tương lai cần sáng suốt khi lựa chọn căn hộ và đánh giá chất lượng vật liệu, trang thiết bị nội thất bàn giao.

Cần xem xét như danh sách sản phẩm, thương hiệu, chất liệu, chất lượng hạng nào, nguồn gốc xuất xử…Đặc biệt là nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm bởi cùng một thương hiệu nếu nhập khẩu nhưng chuẩn châu Âu và châu Á khác nhau về chất lượng và giá thành.

Khi mua nhà, khách hàng chỉ cần xem xét kỹ danh mục thiết bị hoàn thiện, kiến trúc và sự thể hiện những trang thiết bị đó trong căn hộ mẫu, khách hàng sẽ đánh giá được đẳng cấp và uy tín của chủ đầu tư.

Hồng Hà là chủ đầu tư dự án căn hộ kết hợp văn phòng cao cấp Southgate Tower. Nhiều năm kinh nghiệm đầu tư bất động sản tại TP.HCM , Hồng Hà là thương hiệu được nhiều người biết đến.

Với uy tín và kinh nghiệm dày dạn, Hồng Hà không những đảm bảo chất lượng thi công căn hộ mà còn cam kết vật liệu hoàn thiện được nhập khẩu từ những thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới cho dự án Southgate Tower.

đăng ký nhận thông tin

Họ và Tên Anh/ Chị

Số điện thoại Anh/Chị

Địa chỉ Email Anh/Chị

Dự Án

Trả lời